Notre Dame Cathedral มหาวิหารกลางกรุงปารีส

Notre-Dame de Paris หรือที่มักคุ้นกันในชื่อว่า

ยอดเขาทิตลิส(Titlis) เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง

เช้านี้เราอยู่กันที่ลูเซิร์น (lucerne) จ

 

รีวิวที่เที่ยว

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่เว็บรีวิว ทั้งที่เที่ยว และที่กินของหญิงเองค่ะ ถ้าชอบยังไงก็คอมเม้นท์กันเข้ามาได้ค่ะ ส่วนมีผิดพลาดประการใดก็ขออภัยล่วงหน้าด้วยน่ะค่ะ ^^

รีวิวที่กิน

แนะนำร้านอาหาร

ร้านอาหารแนะนํา

รีวิวร้านอาหาร

รีวิวร้านกุ้งเผาอยุธยา (ตลาด อตก. อยุธยา)

โดย JoawYing
รีวิวนี้เป็นอีกร้านที่เราได้ลองมาชิมกุ้งเผาสดๆในแบบฉบับอยุธยา เพื่อนๆหลายๆคนอาจมีร้านประจำหรือร้านในดวงใจเวลาไปที่ตลาดแห่งนี้ หรือบางคนก็อาจจะคิดว่าไม่รู้จะกินร้านไหนดี มากี่ทีก็จำไม่ได้ วันนี้เราจะแนะนำอีกหนึ่งร้านที่น่ามาลองชิมคะ กุ้งก็สดเหมือนๆกันหมดทุกร้านแต่ความอร่อยของแต่ละร้านมันต่างกันตรงรสช...

รีวิวร้านปิ้งย่างนิคุคิง (Niku King)

โดย JoawYing
รีวิวร้านปิ้งย่างนิคุคิง สาขารามอินทรา 57 (Yakiniku Buffet Niku King) ล่าสุดที่มากินร้านนี้นานมากแล้วคะ ครั้งนี้ตั้งใจมากินก่อนที่จะเดินทางไปไกลจากเมืองไทยหลายเดือนอยู่คะคงจะไม่ได้กินปิ้งๆย่างๆแบบนี้แน่ อุปกรณ์พร้อม ตะเกียบพร้อมที่คีบปิ้งย่าง เตรียมท้องรออาหารมากันคะ เตาถ่านไฟแรงๆแบบนี้ปิ้งย่างกันแบ...

ชาบูนางใน สาขาหลังเดอะไนน์พระราม9 รีวิว

โดย JoawYing
ชาบู ชาบู นางใน ที่หญิงไปชิมในวันนี้หญิงไปที่สาขาหลังเดอะไนน์ พระราม 9 คะ เพราะมีธุระไปแถวนั้นพอดีเลยแวะไปชิมคะ แถมมีที่จอดรถด้วยสะดวกดีคะสาขานี้ ความอร่อยเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เนื้อ/หมูสไลด์ ที่อร่อย (ด้วยความที่สไลด์บาง แล้ววางแผ่ไปหน่อย ทำให้จานนึงได้นิดเดียว) ทานกับน้ำจิ้มที่เป็นคล้ายๆน้ำซอสสีดำๆ...

บทความรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว – ล่าสุด

Notre Dame Cathedral มหาวิหารกลางกรุงปารีส

April 16, 2019 in ต่างประเทศ, ฝรั่งเศส

Notre-Dame de Paris หรือที่มักคุ้นกันในชื่อว่า มหาวิหารนอเทรอดาม เป็นมหาวิหารคาธอลิกยุคกลาง ในเขตปกครองที่ 4 ของกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส วิหารแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของสถาปัตยกรรมกอทิกฝรั่งเศส ซึ่งมีนวัตกรรมในการก่อสร้างอาทิเช่น หน้าต่างบานใหญ่โตและสีสันสดใสและความเป็นธรรมชาติ และ คว...

ไปชิมกุ้งเผาอยุธยา เนื้อเด้งๆหวานๆ หัวกุ้งมันเน้นๆที่ร้านโชคอำนวย

May 31, 2018 in รีวิวร้านอาหาร

ใครไปไหว้พระแถวอยุธยาเมืองเก่าแล้วไม่แวะไปชิมกุ้งเผาอยุธยาถือว่าผิด! มาอยุธยาทั้งทียังไงก็ไม่ควรพลาดกุ้งแม่น้ำเผา วันนี้นะคะเราจะไปหาร้านกุ้งเผาเนื้อเด้งๆสดๆหวานๆ หัวกุ้งมันเยิ้ม ในเงื่อนไขว่าต้องเป็นร้านที่เรายังไม่เคยชิมในตลาดกลางฯอยุธยา ขับรถมาจอดด้านหน้าตลาดก็เห็นร้านโชคอำนวยใกล้ถนนใหญ่สุดเลย หน...

ยอดเขาทิตลิส(Titlis) เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง

July 13, 2017 in Switzerland, ต่างประเทศ

เช้านี้เราอยู่กันที่ลูเซิร์น (lucerne) จะเดินทางไปเที่ยวเมืองแองเกิลเบิร์ก (Engelberg) พอเราเชคเอาท์ออกจากที่พักแล้วทางโรงแรมก็ไม่รับฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม เราเลยเอากระเป๋ามาฝากที่ตู้ที่สถานีคะ เพราะเราไปเที่ยวเสร็จก็ต้องนั่งรถไฟมาลงที่สถานีเดิมอยู่ดี เริ่มจากกระเป๋า 20นิ้ว 2 ใบเอาเข้าตู้ขนาดกลางได้...

อบอร่อย ร้านอาหารทะเลอร่อยในกรุงเทพ

May 18, 2017 in รีวิวร้านอาหาร

   ร้านอบอร่อยเป็นร้านอาหารทะเลอร่อยในกรุงเทพขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆที่ถ้าใครถามว่ากินซีฟู้ดร้านไหนดี ร้านขึ้นมาในก่อนเลย เพราะว่าใกล้บ้านเรามากจริงๆ แต่บอกเลยยังไม่มีโอกาสได้มาลองชิมซะที เพราะร้านนี้ใครๆก็บอกว่าคิวเยอะมาก ต้องมายืนรอรับบัตรคิวเพื่อเข้าไปกินร้านนี้ และก็เห็นรถจอดร้านนี้เต็มเกือบทุกวั...

ครัวอิ่มสุข ร้านอาหารอร่อยริมแม่น้ำบางประกง

May 17, 2017 in รีวิวร้านอาหาร

    วันนี้เราจะแนะนำร้านอาหารอร่อยริมแม่น้ำบางปะกงกันคะ จากตัวเมืองฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าไปทางวัดสมานรัตนาราม เราแวะเทียววัดก่อนไปกินคะเดินจนหิว ก็ขับรถมุ่งหน้าไปร้านอาหาร ครัวอิ่มสุข อยู่ใกล้กับวัดจุกกะเฌอ เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกงที่มีบรรยากาศดี เวลาที่ควรมาทานควรเป็นช่วงเย็นเพราะแดดไม่ร้อน และวิ...

สวนอาหารนาทอง แยกเหม่งจ๋าย

May 16, 2017 in รีวิวร้านอาหาร

สวนอาหารคืออะไรเด็กสมัยนี้อาจไม่ค่อยพบเจอสวนอาหาร แต่จะมีร้านอาหาร คาราโอเกะ หรือร้านปิ้งย่างชาบูมากกว่า สวนอาหาร หมายถึง ร้านที่ประกอบกิจการให้การให้บริการอาหารและเครื่องดื่มอาหารให้กับประชาชนทั่วไป ภายในร้านจัดเตรียมที่นั่งให้ผู้บริโภคได้รับประทานภายในสถานที่ที่ให้บริการ  มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่รับป...

ลองชิมร้านอาหารทะเลที่สะพานปลาชะอำ-หัวหิน ลัคกี้ซีฟูด

February 22, 2017 in ภาคกลาง, รีวิวร้านอาหาร

เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสมาเที่ยวชะอำ-หัวหิน อยากได้ร้านอาหารทะเลสดๆก็เลยมาแถวสะพานปลา เรามาถึงประมาณบ่ายโมงของวันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เลือกร้านลัคกี้ซีฟู้ด เลือกร้านนี้เพราะมีที่จอดรถเยอะดี มีทั้ง2ฝั่งถนน ตีช่องจอดรถให้เรียบร้อย จอดร้านนี้แหละ หน้าร้านจะมีอาหารทะ...

ทริปล่องเรือสําราญอิตาลีและเกาะกรีซ 10คืน (อิตาลี,กรีซ,ตุรกี)

September 16, 2016 in กรีซ, ต่างประเทศ, อิตาลี

DAY1 Mon 17/10/2016 Rome DAY2 Tu 18/10/2016 Civitavecchia DAY3 W 19/10/2016 Cruising DAY4 Th 20/10/2016 Chania,Crete เกาะฮาเนีย DAY5 Fri 21/10/2016 Mykonos, Greece เช้า Windmill, Little Venice, Paraportiani Church บ่ายเกาะมิโคนอส มีหาด Agios Stefanos Beach อยู่ใกล้ท่าเรือที่จอดสามารถนอนอาบแดด เล่นน้...

DAY4-แผนเที่ยวหรือแผนกินที่โอซาก้ากันแน่

September 5, 2016 in ญี่ปุ่น, ต่างประเทศ

DAY4 Sa 15/10/2016 Osaka castle->Kani Doraku -> ichiran ramen ->  Night bus to tokyo sd,s,sad,asld, 14:30 และมื้อกลางวันเราจะพลาดร้านนี้ไม่ได้เลย ร้านที่เป็นสัญลักษณ์ของย่าน Dotonburi อีกร้าน มีปูยักษ์เด่นเป็นสง่าตัวใหญ่ยักษ์แขวนอยู่หน้าร้าน นั่นก็คือ ร้านปู Kani Doraku หน้าร้านจะมีปูย่างขา...

Day3-แผนเที่ยวเกียวโต

September 5, 2016 in ญี่ปุ่น, ต่างประเทศ

DAY3  F 14/10/2016 Kiyomizu-dera ->Fushimi Inari Taisha->Arashiyama เช้า Kiyomizu-dera วัดน้ำใส ->Fushimi Inari Taisha บ่าย Arashiyama – Tenryū-ji->ป่าไผ่, Nonomiya shrine->Togetsukyo Bridge http://www.jrpass.com/images/map/map_kyoto_metro.pdf 9:08 Keihan Line (1H 6 min): Namba ...